Thái Nguyên: Công ty Cổ phần TNG Land khởi công dự án nhà ở xã hội tại thành phố Phổ Yên
Sáng 3/4, Công ty Cổ phần TNG Land tổ chức Lễ khởi công Dự án nhà ở xã hội – Khu dân cư Đại Thắng (Khu đô thị Peace Village) tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tham dự buổi lễ.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Đây là dự án nhà ở xã hội quan trọng mà Thái Nguyên triển khai nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

Thái Nguyên là tỉnh công nghiệp, tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp với số lượng lớn công nhân đang lao động, sản xuất nên nhu cầu nhà ở là rất lớn với số lượng trên 100 nghìn công nhân có nhu cầu về nhà ở xã hội, đặc biệt là tại thành phố Phổ Yên.

Giai đoạn 2021 – 2025, Thái Nguyên được giao chỉ tiêu phấn đấu xây dựng 8.897 căn nhà ở xã hội. Tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 4 dự án nhà ở xã hội với dự kiến hình thành 2.000 căn, trong đó có dự án nhà ở xã hội - Khu dân cư Đại Thắng do Công ty Cổ phần TNG Land làm chủ đầu tư, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 800 lao động có thu nhập thấp.

Dự án nhà ở xã hội – Khu dân cư Đại Thắng được khởi công xây dựng trên tổng diện tích 8.432m2, bao gồm 395 căn nhà ở xã hội với diện tích 3.963m2 (mật độ xây dựng 47%) được bố trí đa dạng các loại hình căn hộ gồm: 34 căn nhà ở liền kề thấp tầng (2 tầng) với diện tích sàn xây dựng là 4.756m2; 1 tòa nhà chung cư cao 18 tầng với 361 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng 24.602m2. Thiết kế mỗi căn hộ có diện tích từ 26,7-70m2 được bố trí từ 1-3 phòng ngủ, đầy đủ công năng sử dụng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Lễ khởi công dự án

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh ghi nhận và đánh giá cao việc triển khai xây dựng nhà ở xã hội của tỉnh Thái Nguyên, đồng thời khẳng định việc xây dựng nhà ở xã hội là cần thiết khi nhu cầu nhà ở của Thái Nguyên rất lớn, qua đó không những góp phần hoàn thành mục tiêu mà Thái Nguyên được giao mà còn góp phần thực hiện thắng lợi Quyết định số 338/QĐ-TTg ngày 3/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Việc xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn này còn nhằm đẩy nhanh hiện thực hóa Đề án theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ, đồng thời triển khai Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến tặng hoa chúc mừng

Để công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Lê Quang Tiến cũng yêu cầu: Chủ đầu tư chỉ đạo các đơn vị thi công, tư vấn giám sát tuân thủ nghiêm các quy định về đầu tư, xây dựng công trình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai dự án đảm bảo an toàn, chất lượng đúng tiến độ đã được phê duyệt, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý những vướng mắc phát sinh.

Đồng thời, đề nghị các Sở, ban, ngành liên quan, UBND thành phố Phổ Yên phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính, đảm bảo an ninh trật tự để dự án được thi công đảm bảo tiến độ, đạt được mục tiêu chất lượng cao nhất về kinh tế - xã hội và môi trường.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần TNG Land Nguyễn Văn Thời phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ khởi công, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần TNG Land Nguyễn Văn Thời khẳng định: Dự án nhà ở xã hội - Khu dân cư Đại Thắng như một làng sinh thái thu nhỏ, đáp ứng nhu cầu chỗ ở lâu dài cho người có thu nhập thấp, lao động và công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn, xóa bỏ định kiến về chất lượng, môi trường sống tại các khu nhà ở xã hội.

Chủ đầu tư sẽ tập trung cao nhất nhân lực, vật lực, triển khai thực hiện dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra, quyết tâm sẽ hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch, dự kiến sẽ hoàn thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng trong quý IV/2025.

Phối cảnh tổng thể dự án

Nguồn: Baoxaydung.com.vn