• Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.

• Để đạt mục tiêu về phát triển nhà ở xã hội, nhiều địa phương như Hải Phòng, Bắc Ninh, Bình Dương,... đã đẩy mạnh thu hút đầu tư và đốc thúc các doanh nghiệp khởi công sớm hàng loạt dự án quy mô lớn.

• Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh - Trưởng Ban soạn thảo xây dựng các Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản chủ trì hội nghị tổng hợp ý kiến hoàn thiện dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, lãnh đạo các sở ngành, UBND một số quận thuộc Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Sở Xây dựng một số địa phương khu vực phía Bắc, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng nhà ở.

• Ngày 27/3/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh - Trưởng Ban soạn thảo các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản chủ trì hội nghị về chính sách nhà ở cho lực lượng vũ trang. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu Cần Bộ Quốc phòng Hà Như Lợi, đại diện Văn phòng Chính phủ; các bộ ngành Trung ương; đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

• Thái Nguyên có nhiều khu, cụm công nghiệp, thu hút hàng trăm nghìn công nhân, người lao động, trong đó có khoảng 40% là người ngoài tỉnh. Thời gian gần đây, một số dự án nhà ở xã hội được triển khai để từng bước đáp ứng nhu cầu về nhà ở của công nhân, người lao động.

• Với các quy định mới, quyền của người Việt Nam định cư ở nước ngoài (bao gồm người có quốc tịch Việt Nam và người gốc Việt Nam) đã được quy định cụ thể, rõ ràng và theo hướng mở rộng hơn.

• Các dự án hạ tầng giao thông hoàn thiện tại các địa phương thời gian tới sẽ tạo nền tảng, thúc đẩy các hạ tầng khác phát triển, mở ra cơ hội cho các ngành dịch vụ, thương mại, thu hút doanh nghiệp đầu tư, nhất là nhu cầu về nhà ở tăng cao... Đây là những điều kiện để thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi nhanh.

• Năm 2024, nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Tây Nam Bộ được đánh giá là thị trường nổi bật, điểm sáng về lợi nhuận khi sở hữu mặt bằng giá thấp so với cả nước...

• Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An yêu cầu các đơn vị, địa phương hướng dẫn, hỗ trợ chủ đầu tư tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội.

• Năm 2024, tỉnh Đồng Nai sẽ khởi công xây dựng 5 dự án đã có chủ trương đầu tư và hoàn thành hơn 710 căn nhà ở xã hội. Năm 2025, tỉnh sẽ khởi công 7 dự án còn lại và hoàn thành gần 980 căn nhà.

218 bản ghi / 22 trang
1 2 3 4 5 ... 22